ชอบรูปนี้ ดูเย็นดีอ่ะ เรียบง่าย ลึกลับดีด้วย 555+

เมื่อวานไปดู อวตารมา (เบื่อคอมอักษรฯมากเลยเนี่ย จะเปลี่ยนภาษาทียากเย็นเหลือเกินนน) หนังดีนะ โอเคเลยอ่ะ แบบว่า จินตนาการล้ำเลิศมากเลย คือ เค้าจินตนาการโลกอีกโลกนึงขึ้นมาเลยอ่ะ มีภาษา วัฒนธรรม สัตว์ต่างๆนานา แต่โลกนั้นก็คึอมีพื้นฐานมาจากมนุษย์นี่แหละ พวกสัตว์ประหลาดต่างๆ คล้ายๆกับพวกสัตว์โลกล้านปีบนโลกเรา ภาพก็สวย คือ ด้วยความที่ตัวอวตารเนี่ยสีฟ้าๆ บวกกับสภาพแวดล้อมในหนังเนี่ยมันเป็นป่าซะส่วนมาก โทนหนังมันเลยดูเย็นๆ สัตว์ประหลาดก็คัลเลอร์ฟูลเหลือเกิน ยิ่งตอนกลางคืนนะ ป่าพวกนี้มันจะเรืองแสง รูปยิ่งสวยขึ้นไปอีกเหมือนอยู่ในผับเลยอ่ะ

ส่วนเนื้อเรื่องก็ดี ธรรมดานั่นแหละ แต่ดี คือ แต่ละฉากและคำพูดที่โผล่ขึ้นมามันไม่ได้โผล่แบบสั่วๆอ่ะ มีรายละเอียดเล็กๆน้อยแฝงอยู่เสมอ แต่เนื้อเรื่องสามารถเดาได้นะ คือแบบ ก็แนวประมาณว่า พระเอกเป็นลูสเซอร์ แล้วก็ได้รับเลือกให้มาปกป้องชนเผ่าอวตารนี้ ด้วยความที่พระเอกไม่เก่งแต่ใจเกินร้อยก็ทำให้พระเอกฝ่าฟันอุปสรรคได้ อะไรทำนองนี้

แก่นเรื่องก็สอดคล้องกับปัจจุบัน ประมาณว่า ประเทศที่พัฒนาแล้วต้องการจะตักตวงทรัพยากรจากประเทศที่ด้อยพัฒนา จึงต้องทำลายประเทศเหล่านี้ บลาๆๆ  แต่ในที่นี้มันเป็นมนุษย์กับมุนษย์ต่างดาว เห็นมั้ย ?หนังที่เราเลือกดูมันต้องไม่กลวง  555

แต่ก็ติดใจอยู่นิดนึงว่าชนเผ่านาวีพูดภาษาอังกฤษได้ไงวะ ? คือ มันมีอะไรที่เราพลาดไปรึเปล่า ?

นักแสดงแต่ละคนมาจากไหนก็ไม่รู้  กุไม่เคยรู้จักมาก่อนเลยยยย แต่ถึงจะรู้จักหรือไม่รู้จัก ดังหรือไม่ดัง พอเปลี่ยนเป็นอวตารหรือนาวี ก็แทบไม่เหลือเค้าเดิม จะบอกว่าคนที่จะมาเล่นเป็นนาวีเนี่ยนี่ต้องหนุ่นดีมากๆเลยนะ ดูชาวเผ่าแต่ละคนสิ นางแบบ/นายแบบ มาเอง 555+

ตามความเข้าใจของเรา อวตาร ภาษาอังกฤษ มัน คือชื่อร่างวิทยาศาสตร์ซึ่งก็คือพระเอก แต่ถ้าเป็นภาษาไทยเราว่ามันหมายถึงพระเอกอีกอ่ะแหละแบ่งภาคมาเกิดไรทำนองนี้

คราวต่อไปอยากดูเรื่อง Whip it กรี๊ดดด เอลเลน เพจสุดที่เลิฟ  หนังเรื่อง 32 ธันวา ฮาดีอ่ะ แต่ถ้าถามว่าจะให้จ่ายตังค์ดูมั้ย ? ก็คงตอบว่าไม่ 555+ อีกเรื่องคือ October Sonata เนี่ย ก้อยแต่งตัวน่ารักมากกกกกกก เป็นแนววินเทจ เสื้อคอเต่า ผ้าลายจุด วินเทจมากเลยชอบบ ประกอบกับเค้าก็น่ารักอยู่แล้ว >.< แต่ถ้าถามว่าจะเสียตังค์ดูมั้ย ? ก็คงตอบว่าไม่อีกเช่นกัน 555+

ตัวอย่างหนัง(ที่น่าสนใจ-*-)น้อยมากในโรง แต่โฆษณาเยอะมาก ฉายในทีวีมันไม่พอใช่มั้ย ? เลยต้องยกชุดมาฉายในโรงหนัง คนจะหนีก็ไม่ได้ เพราะถูกตรึงด้วยที่นั่งแล้วจะหนีไปไหนพ้น ต้องทนดูโฆษณาเห่ยๆ อ้อ แล้วก็อีกอย่างนึง เราโดนพารากอนหลอกอ่ะ เพื่อนๆ คือ แบบ โรงหนังในเครือเมเจอร์มันจะมีโปรโมชั่นสำหรับเด็กน.ร. คือ ดูหนังจ-ศ ก่อน 18.00 ราคา 100 บ. เราด็ไปดูรอบฉายอวตารที่พารากอนก็ถูกใจยิ่งเห็นโปรโมชั่นแล้วก็ไม่รอช้า ดิ่งไปจองตั๋วเลย พอจองตั๋วอะไรเสร็จสรรพปุ๊ป พนง. บอก "180 บ.ค่ะ" เราก็งง แต่จ่ายนะ 555 "ไม่ใช่  100 บ.เหรอคะ ?" ก็ถามเค้า เค้าบอกว่า "นั่นสำหรับสมาชิกค่ะ " กุก็ เอ่อะ -*- โดนหลอกเข้าเต็มเปา มันมีตรงไหนเขียนแล้วเราไม่เห็นรึเปล่า เป็นแบบ ข้อความเล็กๆกับดอกจันทร์น้อยๆที่อยู่ตรงหัวมุมใช่มั้ย ?  รู้งี้ไปดูลิโด้ดีกว่า 100 บ.เอง มืดก็มืดเบาะก็เก่าแถมยังมีกลิ่นอับๆแถมให้ด้วย เชอะ

ล้อเล่นนะเรื่องลิโด้มันไม่ได้แย่อย่างนั้นหรอก ฮ่าๆ

เป็น 1 ในไม่กี่ครั้งเลยนะ ที่ไปดูหนังที่ฉายเป็นวันแรก เนื่องจากเราต้องไปทำธุระที่จุฬาฯ คือ แบบ ประมาณว่าเราไปสอบ CU-TEP แล้วเราทำผิดกฏคือ แต่งตัวไม่สุภาพ(เสื้อยืด+เสื้อกั๊ก ขาเดปสีดำ หมวก-สอบเสร็จเตรียมเดินสยามเต็มที่ 555 ) เค้าเลยไม่ตรวจคะแนนให้ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เค้าก็ให้เราเข้าสอบ โดยเขียนใบยอมรับสภาพไปแล้ว และตอนนั้นเค้าก็ไม่ได้บอกอะไรเลย -*- เราเลยต้องไปเขียนคำร้องเนี่ย เห็นหลายคนก็โดนนี่นา หวังว่าผอ.จะเมตตาหนูบ้าง หนูเสียดายตังค์(ตั้ง 600)หนูแหกขี้ตาตื่นแต่เช้าเพื่อมาสอบ นั่งแทกซี่มาเลยด้วย หนูลงทุนมากนะเนี่ย 555+ จะให้หนูขาดทุนเหรอ หนูไม่ยอมมมมมมมมมม 555+ เหมือนจุฬาฯเค้าเข้มงวดขึ้นอ่ะถ้าเข้าไปในเว็บของศูนย์ทดสอบฯก็จะเห็นว่ามันมี กฏข้อห้ามแปะอยู่ตัวเบ้อเริ่ม ซึ่งแต่ก่อนไม่มี ตัวเราเองก็สะเพร่า เฮ้อ -*- ซวยว่ะ แมร่ง ก่อนสอบคิดเหมือนกันนะว่า อยากใส่ชุด ม.ปลายไปสอบ (แอ๊บๆ) แต่หารองเท้าน.ร. ไม่เจอ 555+

รอคอยผลสอบใจจดใจจ่อ (ถ้าไม่ดีอย่าหวังว่ากุจะบอก 555+)

วันนั้นใช้ตังค์ไปเยอะมากกก ไม่มีตังค์กลับนครปฐมเลยต้องกลับบ้านคลองขวางแทน ถึงขั้น spent my lasto in my pocko เลยทีเดียวเชียว 555

ปล.เกลียดการตั้งชื่อบลอคแบบนี้มากเลย (เหมือนพวกสิ้นคิด) แต่คิดไม่ออกแล้วว่าจะตั้งยังไง

Comment

Comment:

Tweet

วันจ๋าาาา
เรากลับมาแล้วนะะ ToT
(แล้วก็กำลังจะไปTT)

แบบว่าๆ ไม่ได้เล่นเน็ตเลย
คิดถึงเพื่อนๆมาก อยากดูหนังกับเพื่อนๆ
ชีวิตชั่นตอนนี้ แบบว่า อยากจะบ้า
กูอยากจะซิ่วๆๆ ให้แล้วรู้แล้วรู้รอด
คนที่นี้มันไม่ใช่คน พวกมันเป็นเทพอวตารลงมา T^T

ชั้นไม่อยากเรียนต่อแล้วโ้วยยยยยย !!!


โอ้ยๆ สรุปว่าคิดถึงนะคะ = =
แล้วก็เขียนบล็อกได้หนุกเหมือนเดิม
รักนะ อ๊อดๆ

#5 By MOOKi ^0^ (119.46.60.226) on 2010-01-06 01:35

ดีโน๊ะ มีเวลาดูหนังด้วย =_=
ตอนนี้สอบอยู่ TT

ไปเคาท์ดาวด้วยกันป่ะ 55

#4 By Earn (202.28.77.141) on 2009-12-21 13:50

เธอ
เราคิดถึงเธอมากเลยอ่ะ
เราอยากไปดูหนังมั่งจัง
เรายังจำวันที่ไปดูไอ้บ้านผีสิงนั่นได้อยู่เลย
เราไปกินยาโยอิกันด้วย
ไว้เรากลับไปเราจะไปเที่ยวกับเธอนะ

รักเมิง ไอบ้า 555555+

#3 By Rae~ (68.100.188.230) on 2009-12-20 11:49

ค่ะเพื่อนเราว่าเธอเรียนจบไปก้อ ไปเรียนด้านนิเทศก้อคงจะดี วิจารณ์ได้ดีทีเดียว วันนั้น ต้องขอโทษด้วยที่ไปไม่ได้เนื่องจากติดภารกิจที่มหาลัย อะนะ อื้มสัญญานะถ้ามีเวลาคงจะไปดูให้ได้รักค่ะbig smile

#2 By นิค (118.174.5.90) on 2009-12-20 00:53

มิตรรักแฟนบลอคทั้งหลายเรากลับมาแล้วนะคะ นานๆจะอัพทีก็เม้นให้ชื่นใจหน่อยแล้วกัน ย้อมใจดวงน้อยที่แสนจะบอบช้ำดวงนี้

อาทิตย์หน้ามีงานที่ต้องส่ง 3 ชิ้น + สอบมิดเทอมอีก 2 วิชา จขบ.ตายแน่เลยคุณผู้อ่าน อาจารย์ขาเมตตาหนูหน่อยเถอะค่า sad smile

บายจ้า

#1 By MoMolita on 2009-12-19 22:54